21:30 +07 Thứ sáu, 26/04/2024

Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 và trao bằng tốt nghiệp năm 2019

Thứ năm - 19/09/2019 10:27
      Trong không khí tưng bừng của những ngày đầu năm học mới cũng như tổng kết quá trình đào tạo, nghiên cứu và vinh danh, khen thưởng những sinh viên đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện trong năm học 2018-2019; ngày 18/9/2019, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2019 - 2020 và Lễ trao Bằng tốt nghiệp năm 2019

PGS.TS. Nguyễn Văn Khải – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi Lễ

Đến dự, chung vui với nhà trường có đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, đại diện Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, về phía thành phố Hải Phòng có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, đại diện các Ban của Thành ủy, đại diện Ban giám đốc các Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng, Bệnh viện Kiến An, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Hải Phòng, Bệnh viện Phụ Sản Hải Phòng, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng,... Ngoài ra còn có đại diện các trường Đại học, Cao đẳng trên đại bàn Thành phố Hải Phòng và đại diện các Sở, bệnh viện các tỉnh Quảng Ninh, Hưng Yên, Thái Bình, Hải Dương. Đại diện các doanh nghiệp nhà tài trợ Ngân hàng Viettinbank chi nhánh Tô Hiệu, Bảo hiểm bưu điện, Bảo hiểm PVI, Công ty Dược phẩm Hoa Linh.
      Về phía nhà trường có Viện sĩ, NGND.GS.TS. Phạm Văn Thức – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS. Nguyễn Văn Khải – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, các thầy cô đại diện các Phòng, Ban, Bộ môn, Trung tâm cùng toàn thể các tân sinh viên và tân Bác sĩ, Dược sĩ đại học, Cử nhân y khoa.
      Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Văn Khải – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng 1067 tân sinh viên vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia, để chính thức trở thành sinh viên trường Đại học Y Dược Hải Phòng. Được học tập tại trường là phần thưởng của sự tâm huyết và cố gắng của các em, niềm tự hào của gia đình và cũng là khởi đầu cho những hoài bão lớn, một cuộc sống mới, một cách học mới: tự chủ & tự quyết. Đồng thời, thầy cũng cảm ơn các em đã tin tưởng và chọn trường Đại học Y Dược Hải Phòng là nơi khắc dấu thời gian cho tương lai mới, nơi các em rèn đức, luyện tài để trở thành những cán bộ y tế vừa hồng vừa chuyên trong tương lai. Ngoài ra thầy Hiệu trưởng cũng dặn dò các tân sinh viên trong quá trình học tập tại trường Đại học Y Dược Hải Phòng phải “Học để làm người, học để làm việc và học để cống hiến” và phải có ý thức, trách nhiệm với cộng đồng, bạn bè, thầy, cô. Tôn trọng sự giúp đỡ và dạy dỗ của thầy cô và bạn bè, đóng góp công sức để xây dựng cộng đồng, tập thể văn minh, đoàn kết và phát triển.

PGS.TS. Phạm Minh Khuê - Phó hiệu trưởng nhà trưởng đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước nhân ngày khai giảng

Tổng kết quá trình đào tạo trong những năm học qua của 973 Bác sĩ đa khoa K35, Bác sĩ Răng hàm mặt K5, Bác sĩ Y học dự phòng K7, Dược chính quy K3, Cử nhân xét nghiệm y học K7, Cử nhân điều dưỡng tại chức K10 sinh viên tốt nghiệp năm 2019 có 210 sinh viên đăng ký và bảo vệ thành công khóa luận tốt nghiệp trong đó có 32 sinh viên bảo vệ khóa luận bằng tiếng Anh, 05 sinh viên bảo vệ khóa luận bằng tiếng Pháp. Sinh viên toàn khóa đạt loại giỏi chiếm tỷ lệ 3.18% ; loại khá chiếm 68.24% ; loại TBK: 28.36%và loại TB: 0.20%.
      Tại buổi lễ nhiều phần thưởng, học bổng đã được trao tặng cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, trao suất học bổng Quỹ Viện sĩ cho thủ khoa đầu vào (sinh viên Nguyễn Thế Vũ) và thủ khoa đầu ra (bác sĩ Nguyễn Thị Lan Oanh), các nhà tài trợ trao học bổng cho các em sinh viên. Nhà trường trao 31 suất học bổng cho những sinh viên tốt nghiệp đạt loại giỏi. Chính những thành quả mà các sinh viên đạt được là ngọn lửa tiếp sức cho tập thể Nhà trường và các thế hệ sinh viên tiếp theo cố gắng.
      Hi vọng trong thời gian sớm nhất, tất cả tân Bác sĩ, Dược sĩ đại học, Cử nhân y khoa hôm nay sẽ tiếp tục học tập nâng cao kiến thức và tìm được việc làm, góp công vào chăm sóc sức sức khỏe nhân dân, xây dựng thành phố và đất nước ngày càng giàu, mạnh hơn. Và hơn thế nữa, các bạn sẽ trở thành những đối tác mới – những đối tác là cựu sinh viên tin cậy và lâu dài, những mạnh thường quân trong các hoạt động của Nhà trường, là những tấm gương sáng cho các thế hệ sinh viên đàn em noi theo.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Viện sĩ, NGND.GS.TS. Phạm Văn Thức – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường trao học bổng Quỹ Viện sĩ cho tân sinh viên thủ khoa và tân bác sĩ thủ khoa

Bà Nguyễn Thị Vân - Phó giám đốc Ngân hàng Viettinbank Chi nhánh Tô Hiệu, Hải Phòng trao học bổng cho đại diện Đoàn Thanh niên trường

Đại diện Ban lãnh đạo Bảo hiểm Bưu điện
 trao học bổng cho đại diện Đoàn Thanh niên trường

Ông Nguyễn Hữu Việt đại diện Bảo hiểm PVI
trao học bổng cho đại diện Đoàn Thanh niên trường

Ông Trần Văn Giang đại diện Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh trao học bổng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Chuyển giao thế hệ giữa tân Bác sĩ và tân sinh viên - Một truyền thống quý báu và lâu đời của nhà trường

Tân sinh viên tuyên thệ nhập trường

Viện sĩ, NGND.GS.TS. Phạm Văn Thức – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường trao giấy khen cho các sinh viên tốt nghiệp loại giỏi

PGS.TS. Nguyễn Văn Khải – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho các tân Bác sĩ, Dược sĩ đại học và Cử nhân y khoa