13:29 +07 Thứ năm, 25/04/2024

Sinh hoạt chuyên đề: Quản trị đại học và đảm bảo chất lượng

Thứ hai - 30/09/2019 09:16
     Ngày 26/9/2019, trường Đại học Y Dược Hải phòng tổ chức sinh hoạt chuyên đề: Quản trị đại học và đảm bảo chất lượng đại học Y Dược Hải Phòng do PGS.TS. Lê Quang Minh – Nguyên Chủ tịch Hội đồng đảm bảo chất lượng, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh; Nguyên Hiệu trưởng Đại học Cần Thơ, kiểm định viên chính AUN-QA trình bày.

Đến dự với buổi sinh hoạt có PGS.TS. Nguyễn Văn Khải – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng với toàn thể cán bộ, giảng viên, người lao động trường Đại học Y Dược Hải Phòng.

PGS.TS. Lê Quang Minh – Nguyên Chủ tịch Hội đồng đảm bảo chất lượng, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh; Nguyên Hiệu trưởng Đại học Cần Thơ, kiểm định viên chính AUN-QA  tại buổi thuyết trình

Tại buổi sinh hoạt PGS.TS. Lê Quang Minh đã cập nhật hoạt động kiểm định chất lượng trong giáo dục ở các nước phát triển trên thế giới, gợi ý góc nhìn thực tế cho kiểm định chất lượng giáo dục đại học Việt Nam nói chung và Đại học Y Dược Hải Phòng nói riêng có hướng đi mới toàn diện, đồng bộ hơn trong thời gian tới. Nhà trường cần xây dựng và hoàn thiện các văn bản quản lý, điều hành quan trọng về công tác đảm bảo chất lượng gồm: Quy định về đảm bảo chất lượng giáo dục trong Đại học Y Dược Hải Phòng; Hướng dẫn đánh giá chất lượng và kiểm định chất lượng; Hướng dẫn đánh giá chất lượng thông qua phản hồi của các bên liên quan; Hướng dẫn so chuẩn chất lượng giáo dục; Củng cố và phát triển hoạt động của trung tâm đảm bảo chất lượng, bồi dưỡng năng lực, kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác đảm bảo chất lượng; Xây dựng lộ trình kiểm định từng tiêu chí trong thời gian tới;…..

Tại buổi sinh hoạt các cán bộ, giảng viên nhà trường đã thảo luận về việc triển khai kiểm định với chuyên gia, xây dựng công thức lượng giá đánh giá chất lượng các bên liên quan như: phản hồi của người học về giảng dạy học phần, về hoạt động hỗ trợ người học, về hoạt động hỗ trợ đào tạo và Nghiên cứu khoa học, các hoạt động liên quan đến tiêu chí xếp hạng quốc tế,….

PGS.TS. Nguyễn Văn Khải – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi sinh hoạt

Phát biểu trong buổi sinh hoạt PGS.TS. Nguyễn Văn Khải – Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã cảm ơn bài trình bày cũng như những ý kiến đóng góp của chuyên gia đồng thời đề xuất các giải pháp để hướng tới một trường Đại học Y Dược Hải Phòng có chất lượng ổn định, đồng bộ, có nhiều chương trình đào tạo mới phù hợp trong cuộc cách mạng 4.0 như hiện nay. Trong công tác nghiên cứu cơ sở khoa học, xây dụng bộ tiêu chí và quy trình kiểm định chất lượng, xây dụng hệ thống tổ chức kiểm định chất lượng, tiến hành kiểm định chất lượng, tổ chức đào tạo về đánh giá, kiểm định chất lượng giáo dục cho các đơn vị, tăng cường tập huấn xây dựng chất lượng giáo dục cho các đơn vị.