11:04 +07 Thứ bảy, 20/04/2024

Trang nhất » Tin Tức » CÁC KHOA » Khoa Dược học » Hoạt động của Khoa

Tương tác thuốc - sinh hoạt khoa học khoa Dược học tháng 6/2012

Thứ năm - 28/06/2012 08:13
Sinh hoạt khoa học tháng 6/2012 Khoa Dược học với chủ đề “tương tác thuốc trong thực tế lâm sàng”, do TS Trần Nhân Thắng trình bày.
TS. Trần Nhân Thắng – Phó trưởng Khoa dược kiếm Giám đốc Trung tâm thông tin thuốc, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội và là giảng viên kiêm chức của Khoa Dược học, Trường đại học Y Hải Phòng.

Tương tác thuốc là một nội dung quan trọng trong dược lý lâm sàng, là hiện tượng xảy ra khi dùng phối hợp hai hay nhiều thuốc cùng lúc và gây ra những biến đổi về tác dụng cũng như độc tính của thuốc. Ngoài những kiến thức cơ bản về tương tác thuốc, những quan điểm mới cũng được TS. Thắng trình bày, như tương tác theo dược lý thời khắc cũng như những kinh nghiệm triển khai dược lâm sàng, giới thiệu các công cụ nghiên cứu dược lâm sàng tại Bệnh viện Bạch Mai (phần mềm tra tương tác thuốc). Một nghiên cứu phân tích tương tác thuốc cũng đã được trình bày và chia sẻ với các giảng viên của Khoa Dược học, với triển vọng thực hiện một nghiên cứu tương tự ở khu vực Hải Phòng.