19:59 +07 Thứ sáu, 29/03/2024

Chương trình tặng quà tình nguyện phòng chống lụt bão cho huyện đảo Cát Hải

Thứ hai - 13/06/2016 16:41
Hưởng ứng chương trình Ngành Y tế cùng ngư dân bám biển ngày 11/6/2016, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng tổ chức chương trình tặng quà tình nguyện phòng chống lụt bão cho các đơn vị Bộ đội biên phòng, Vườn quốc gia Cát Bà, Bệnh viện Cát Bà, Trung tâm Y tế Cát Bà.

phát biểu tại chương trình

Đến dự với Chương trình có bà Hoàng Hồng Luân - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Cát Hải, Đại diện lãnh đạo các cơ quan: Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Bệnh viện đa khoa Cát Bà, Hội chữ Thập đỏ, Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Vườn Quốc gia Cát Bà, Đồn biên phòng Cát Bà...Về phía nhà trường có NGND.GS.TS. Phạm Văn Thức – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, TTƯT.PGS.TS. Phạm Văn Duyệt – Giám đốc bệnh viện Đại học Y Hải Phòng cùng các đồng chí lãnh đạo các Khoa, Phòng, Bộ môn của nhà trường và Bệnh viện đến tham dự.
        Huyện đảo Cát Hải nằm ở phía Đông nam của Thành phố Hải Phòng bao gồm hai đảo lớn là đảo Cát Hải và đảo Cát Bà cùng nhiều đảo nhỏ, nơi đây có vị trí tiền tiêu đặc biệt quan trọng trong đảm bảo an ninh, quốc phòng, bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, phát triển kinh tế biển.

Tặng quà các đơn vị tại huyện đảo Cát Hải

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn công tác của Trường Đại học Y Dược Hải Phòng và bệnh viện Đại học Y Hải Phòng đã thăm hỏi và tặng quà cho các đơn vị trên địa bàn gồm: Nhà bạt dã chiến, 50 áo phao, thuốc chữa bệnh, thuốc khử khuẩn và nhiều vật dụng y tế khác nhằm giúp các đơn vị phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn khi có thiên tai, lũ lụt,...
        Hành trình hướng về biển đảo quê hương có ý nghĩa thiết thực, góp phần vào việc tham gia sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời thể hiện tinh thần và hành động cụ thể với biển đảo quê hương, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”, qua đó tuyên truyền sâu rộng trong nhà trường, bệnh viện về vị trí chiến lược, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bà Hoàng Hồng Luân - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Cát Hải đại diện cho các đơn vị huyện Cát Hải phát biểu

NGND.PGS.TS. Trần Quang Phục - Phó Hiệu trưởng nhà trường và TTƯT.PGS.TS. Phạm Văn Duyệt - Giám đốc bệnh viện trường
Đại học Y Hải Phòng trao tặng áo phao, túi thuốc và hướng dẫn sử dụng cho đơn vị Đồn Biên phòng Cát Bà