10:45 +07 Thứ tư, 24/04/2024

Lễ trao tặng "Kỷ niệm chương" vì sức khỏe nhân dân của Bộ Y tế Việt Nam

Thứ tư - 25/05/2016 22:54
Ngày 24/5/2016, tại trường Đại học Y Dược Hải Phòng tổ chức “Lễ trao tặng Kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân của Bộ Y tế Việt Nam” cho GS. Jean Luc – Carré và BS. Remi Catabelle của trường Đại học Y Brest - Pháp vì những cống hiến trong sự phát triển của trường Đại học Y Dược Hải Phòng nói riêng và của ngành Y tế Việt nam nói chung

Ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng và NGND.GS.TS. Phạm Văn Thức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường Trao tặng " Kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân của Bộ Y tế Việt Nam” cho GS. Jean Luc – Carré và BS. Remi Catabelle của trường Đại học Y Brest - Pháp

Tới tham dự với buổi lễ có GS. Jean Luc – Carré – Trưởng Ban hợp tác quốc tế, trưởng khoa Sinh hóa và Dược – Độc dược học bệnh viện Đại học Y Brest, BS. Remi Catabelle – Chủ tịch Hội Sản phụ khoa Gyn’Aide (Paris, Pháp), cùng với các giảng viên, sinh viên Pháp đang làm việc và học tập tại trường Đại học Y Dược Hải Phòng. Về phía Thành phố Hải Phòng có Ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng, Bà Nguyễn Thị Bích Dung – Phó giám đốc Sở Ngoại vụ, PGS.TS. Trịnh Thị Lý – Phó Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng, ngoài ra còn có các đại biểu đại diện Ban Giám đốc các bệnh viện: Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng, Bệnh viện Kiến An, Bệnh viện Y học cổ truyền,.. Về phía nhà trường có NGND.GS.TS. Phạm Văn Thức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong toàn trường.

Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” là phần thưởng cao quý của Bộ Y tế, nhằm ghi nhận những đóng góp đặc biệt quan trọng dành cho các cá nhân có nhiều đóng góp quan trọng ngành Y tế Việt Nam. Đặc biệt hơn, trong thời gian qua ngành Y tế Việt Nam luôn nhận được sự giúp đỡ hỗ trợ và ủng hộ của tổ chức Y tế thế giới, chuyên gia đến từ các tổ chức và các nước trên thế giới để giúp ngành Y tế trong các lĩnh vực như dịch tễ học, y tế dự phòng..., với đề nghị của Trường đại học Y Dược Hải Phòng Bộ Trưởng Bộ Y tế đã có quyết định trao tặng kỷ niệm chương cho hai Giáo sư thuộc trường Đại học Y Brest - Cộng hoà Pháp.

Ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại lễ trao, thay mặt Thành phố Hải Phòng Ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp quan trọng của GS. Jean Luc – Carré và BS. Remi Catabelle với các nghiên cứu tại Hải Phòng nói riêng và Việt Nam nói chung trong lĩnh vực Sinh hóa và Dược – Độc dược của GS. Jean Luc – Carré cũng như những đóng góp trong ngành Sản phụ khoa của BS. Remi Catabelle. Những nghiên cứu đó đã đem lại những ích lợi lâu dài cho hệ thống y tế và sức khỏe của người dân Việt Nam. Trong thời gian tới GS. Jean Luc – Carré và BS. Remi Catabelle sẽ tiếp tục giảng dạy đối với các học trò tại Hải Phòng cũng như tiếp tục hỗ trợ để cùng ngành Y tế Việt Nam thực hiện công cuộc chăm sóc sức khỏe người dân.

GS. Jean Luc – Carré Trưởng Ban hợp tác quốc tế, Trưởng khoa Sinh hóa và Dược – Độc dược học bệnh viện Đại học Y Brest - CH Pháp, phát biểu tại buổi Lễ

BS. Remi Catabelle – Chủ tịch Hội Sản phụ khoa Gyn’Aide (Paris, Pháp), phát biểu tại buổi Lễ

GS. Jean Luc – Carré – Trưởng Ban hợp tác quốc tế, trưởng khoa Sinh hóa và Dược – Độc dược học bệnh viện Đại học Y Brest trao giấy khen của trường
Đại học Y Brest - Pháp cho các cá nhân của trường Đại học Y Dược Hải Phòng có đóng góp tích cực vào hợp tác giữa hai trường