15:04 +07 Thứ ba, 23/04/2024

Lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện

Thứ sáu - 10/06/2016 16:18
          Ngày 10/06/2016, nhân kỷ niệm 12 năm Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu (14/6/2004 - 14/6/2016), với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, tiếp tục ghi nhận, biểu dương hành động nhân ái, nghĩa cử cao đẹp “hiến máu cứu người”, đồng thời kêu gọi những người khỏe mạnh tham gia hiến máu tình nguyện nhằm đáp ứng đủ máu cho điều trị, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện thành phố Hải Phòng phối hợp với Đoàn thanh niên trường Đại học Y Dược Hải Phòng tổ chức “Lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện”.

Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân, Trưởng ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện thành phố Hải Phòng tặng hoa chúc mừng Trường Đại học Y Dược Hải Phòng

Tới dự buổi lễ về phía thành phố có ông Nguyễn Xuân Bình - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, Trưởng ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện thành phố;  Ông Bùi Thanh Tùng – Đại biểu Quốc hội, Ủy viên thường trực Hội đồng nhân dân thành phố; Ông Phạm Văn Huấn – Chủ tịch hội Chữ thập đỏ thành phố; Ông Bùi Đức Khoan – Thành ủy viên, Trưởng ban Dân vận thành ủy Hải Phòng; Bà Phạm Thu Xanh – Giám đốc Sở Y tế.

Về phía trường Đại học Y Dược Hải Phòng có: NGND.GS.TS Phạm Văn Thức – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Văn Hùng – Phó Hiệu trưởng; Ngoài ra còn có các bạn đoàn viên, thanh niên của các trường Đại học, Cao đẳng trong thành phố.

Hiện nay nhận thức của nhân dân về vai trò và tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, góp phần chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng được nâng cao, đặc biệt là đội ngũ thanh niên, học sinh, sinh viên. Số đơn vị máu thu được hằng năm luôn đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch. Như vậy, hiến máu tình nguyện đã thực sự dần dần trở thành nét đẹp đầy tính nhân văn của cộng đồng và xã hội. Qua đó, nhiều người bệnh đã được cứu chữa và đã trở về với mái ấm gia đình nhờ có dòng máu an toàn và chất lượng. Những kết quả này đã góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Để ghi nhận đóng góp của các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động hiến máu trong năm 2015, Ban chấp hành Trung ương Hội chữ thập đỏ đã tặng bằng khen cho 9 tập thể và 19 cá nhân tiêu biểu xuất sắc của thành phố Hải Phòng; Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đã tặng bằng khen cho 8 tập thể và 20 cá nhân tiêu biểu xuất sắc; Hội chữ thập đỏ thành phố Hải Phòng tặng giấy khen cho 10 tập thể và 18 cá nhân tiêu biểu xuất sắc.

Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân, Trưởng ban chỉ đạo vân động hiến máu tình nguyện thành phố và ông Phạm Văn Huấn - Chủ tịch hội Chữ thập đỏ thành phố Hải Phòng  trao tặng Bằng khen và Giấy khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc

Cùng ngày, Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Blouse trắng” diễn ra hết sức sôi nổi, tinh thần tình nguyện cao với hơn 700 người đăng ký hiến máu. Tham gia ngày hội các tình nguyện viên được bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp khám sức khỏe, xét nghiệm máu và tư vấn sức khỏe miễn phí đồng thời được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện. Kết quả thu được 631 đơn vị máu phục vụ công tác cứu chữa người bệnh. Đây hành động nhân động nhân đạo, một nghĩa cử cao đẹp xuất phát từ lòng nhân ái của tuổi trẻ trường Đại học Y Dược Hải Phòng nói riêng và tuổi trẻ thành phố nói chung dành tặng cho những bệnh nhân, cho cộng đồng trong lúc khó khăn, nguy cấp.

Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân, Trưởng ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện thành phố Hải Phòng phát biểu tại buổi Lễ

NGND.GS.TS Phạm Văn Thức – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Y  Dược Hải Phòng phát biểu tại buổi Lễ

Một số tiết mục văn nghệ trong buổi Lễ

Một số hình ảnh hoạt động cùng ngày