06:41 +07 Thứ năm, 25/04/2024

Hội nghị triển khai xây dựng mô hình "Liên kết bảo đảm an ninh trật tự giữa Phường Đồng Quốc Bình và Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng"

Thứ ba - 09/08/2016 11:19

Ngày 09/8/2016, Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng kết hợp với phường Đồng Quốc Bình tổ chức hội nghị triển khai xây dựng mô hình “Liên kết bảo đảm an ninh trật tự giữa phường Đồng Quốc Bình và Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng”.

Tới dự hội nghị có ông Khúc Văn Phung - Ủy viên BTV Quận ủy, Phó chủ tịch UBND Quận Ngô Quyền, Bà Trần Thị Liên – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Đồng Quốc Bình; TTƯT.PGS.TS. Phạm Văn Mạnh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược Hải Phòng; TTƯT.PGS.TS. Phạm Văn Duyệt – Giám đốc bệnh viện Đại học Y Hải Phòng; các đồng chí đại diện cho các phòng PV11, PV28, PX15, PA 83 Công an thành phố Hải Phòng; các đồng chí đại diện cho các ban ngành của Phường Đồng Quốc Bình; các đồng chí đại diện cho các phòng, ban của Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng.

Ông Khúc Văn Phung - Ủy viên BTV Quận ủy, Phó chủ tịch UBND Quận Ngô Quyền phát biểu tại hội nghị

Phường Đồng Quốc Bình nằm ở trung tâm của Quận Ngô Quyền, có tuyến đường Lạch Tray là tuyến giao thông huyết mạch của thành phố đi qua, có 10 trường học lớn nhỏ với số lượng học sinh, sinh viên trên 2.5 vạn người. Trên địa bàn phường có bệnh viện Đại học Y Hải Phòng là bệnh viện trọng điểm của thành phố. Với quy mô 200 giường bệnh, vị trí nằm trên trục đường trung tâm nên bệnh viên đón khoảng 320 người đến khám bệnh một ngày. Số lượng người đến khám động, bệnh nhân nằm điều trị nhiều,…là điều kiện để các loại tội phạm cướp giật, trộm cắp, lừa đảo và các vi phạm về trật tự đường hè, vệ sinh môi trường phát sinh.

Mô hình “Liên kết bảo đảm an ninh trật tự giữa Phường Đồng Quốc Bình và Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng là mô hình quần chúng tham gia phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn xử lý nghiêm các hành vi xâm phạm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, giữa gìn trật tự an toàn giao thông, trật tự đường hè, vệ sinh môi trường, bảo đảm an toàn hoạt động khám chữa bệnh tại khu vực bệnh viện Đại học Y Hải Phòng.

Đại diện lãnh đạo Phường và Bệnh viện Ký kết Mô hình “Liên kết bảo đảm an ninh trật tự giữa Phường Đồng Quốc Bình và Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng"

Việc triển khai thực hiện mô hình “Liên kết bảo đảm an ninh trật tự giữa Phường Đồng Quốc Bình và Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng” sẽ góp phần quan trọng vào việc huy động sức mạnh của cấp ủy, chính quyền địa phương cùng các ban ngành đoàn thể, quần chúng nhân dân của Phường Đồng Quốc Bình và các y bác sĩ, công nhân viên Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm bảo đảm an ninh trật tự khu vực Bệnh viện Đại học Y nói riêng, và trên địa bàn thành phố nói chung.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Bà Lý Thị Thu Hà - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Đổng Quốc Bình phát biểu tại hội nghị

TTƯT.PGS.TS. Phạm Văn Mạnh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược Hải Phòng phát biểu tại hội nghị

Trung tá Nguyễn Mạnh Cường - Trưởng công an phường Đổng Quốc Bình phát biểu tại Hội nghị