02:54 +07 Thứ sáu, 19/04/2024

Lễ Trao bằng tốt nghiệp Bác sĩ, Dược sĩ, Cử nhân y khoa năm 2017

Thứ sáu - 06/10/2017 16:14
Ngày 05/10/2017, trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã long trọng tổ chức buổi Lễ trao bằng tốt nghiệp Bác sĩ, Dược sĩ, Cử nhân y khoa năm 2017.

Viện sĩ, NGND.GS.TS. Phạm Văn Thức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Viện sĩ, NGND.GS.TS. Phạm Văn Thức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong Ban giám hiệu, Đảng ủy, lãnh đạo các phòng ban, các khoa, bộ môn cùng 1209 tân Bác sĩ, Dược sĩ, Cử nhân y khoa
      Năm 2017, trường Đại học Y Dược Hải Phòng có 1209 sinh viên tốt nghiệp, trong đó có 151 sinh viên bảo vệ thành công khóa luận tốt nghiệp; 07 sinh viên bảo vệ khóa luận bằng tiếng Anh, 12 sinh viên bảo vệ khóa luận bằng tiếng Pháp. Sinh viên toàn khóa đạt loại giỏi chiếm tỷ lệ 2.07% ; loại khá chiếm 52.27% ; loại TBK: 44.42%và loại TB: 1.24%.
      Phát biểu tại buổi lễ Viện sĩ, NGND.GS.TS. Phạm Văn Thức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã có những lời căn dặn tâm huyết, trong đó nhấn mạnh: ngày hôm nay, cuộc đời của các sinh viên y khoa tốt nghiệp đã chuyển sang một giai đoạn mới; khởi đầu con đường cống hiến, đền đáp cho gia đình, đất nước, cho nhân dân, cho xã hội. GS Hiệu trưởng chỉ ra rằng, việc học tập của sinh viên y khoa tuy vất vả, nhưng được đầu tư rất lớn, được sự hỗ trợ của Nhà nước. Do vậy, sinh viên Y phải ý thức được trách nhiệm cống hiến của mình sau khi ra trương, các em cần ý thức được công việc của mình rất quan trọng, lao động tạo ra “sản phẩm” đặc biệt, đó là sức khỏe con người, mà con người có vốn quý nhất là sức khỏe và trí tuệ… Mong rằng tất cả các em sẽ nhớ lời thề Hippocrates trong suốt cuộc đời hành nghề của mình.
      Đại diện cho 1209 sinh viên được nhận bằng tốt nghiệp Đại học, tân bác sĩ Đỗ Phương Linh - đại diện cho sinh viên tốt nghiệp năm 2017, đã phát biểu cảm tưởng của mình về những kỷ niệm ngày đầu nhập học, và trong suốt 6 năm học tập tại trường Đại học Y Dược Hải Phòng, cuộc đời sinh viên sôi nổi đầy nhiệt huyết nhưng cũng lắm chông gai, việc phải nạp khối kiến thức khổng lồ khiến cho các sinh viên y khoa nhiều lúc căng thẳng, mệt mỏi. Được các thầy, cô giáo tận tình chia sẻ, chỉ bảo kiến thức chuyên môn nghề nghiệp và vốn sống, Phương Linh cũng như nhiều bạn bè luôn cố gắng từng bước trau dồi bản thân để trở thành người có ích cho xã hội.
      Tại lễ trao bằng tốt nghiệp, Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã có Quyết định khen thưởng cho 25 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi.
      Buổi lễ trao bằng tốt nghiệp đã thành công tốt đẹp trong niềm phấn khởi, hân hoan của các Tân Bác sĩ, Dược sĩ, Cử nhân Y khoa, chúc các bạn sẽ luôn gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp, đóng góp trí tuệ, tài năng để xây dựng đất nước, làm rạng danh mái trường Đại học Y Dược Hải Phòng.

Tân Bác sĩ Đỗ Phương Linh - Phát biểu cảm tưởng ngày ra trường

Tân Bác sĩ Hoàng ĐÌnh Lộc - Đại diện các tân Bác sĩ, Dược sĩ, Cử nhân y khoa đọc lời tuyên thệ

Các tân Bác sĩ, Dược sĩ, Cử nhân y khoa đứng lên tuyên thệ

Viện sĩ, NGND.GS.TS. Phạm Văn Thức - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trao Bằng tốt nghiệp cho các tân Bác sĩ, Dược sĩ, Cử nhân y khoa