05:11 +07 Thứ năm, 25/04/2024

Lễ kỷ niệm 59 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Thứ sáu - 28/02/2014 11:20

NGƯT.GS.TS. Phạm Văn Thức - Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai
mạc chào mừng kỷ niệm 59 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Cách đây đúng 59 năm, ngày 27/2/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã viết thư gửi Hội nghị cán bộ ngành y tế với những lời dạy quý báu. Từ đó đây được xem là ngày truyền thống nhằm tôn vinh các y, bác sỹ, những người đang công tác trong ngành y tế.
Thấm nhuần những lời dạy quý báu đó, trong diễn văn khai mạc, NGƯT.GS.TS. Phạm Văn Thức, Bí thư Đảng Ủy Hiệu trưởng nhà trường khẳng định tập thể cán bộ của Đại học Y Dược Hải Phòng và bệnh viện trường luôn cố gắng hết mình, tận tâm với đào tạo các Bác sỹ, thực hiện tốt chăm sóc sực khỏe cho nhân dân và thực hiện tốt lời dạy của Bác: “Lương y như từ mẫu, Thầy thuốc như mẹ hiền.” Trong 35 năm xây dựng phát triển đến nay trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã trở thành một trong những trung tâm đào tạo về Y Dược có uy tín trong cả nước và khu vực. Trường cũng thường xuyên thực hiện các hoạt động tình nguyện,  khám chữa bệnh miễn phí cho nhân dân.
Nhân dịp này, trường vinh dự đón nhận hoa chúc mừng của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và quyết định phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú cho 7 cá nhân là các thầy giáo, thầy thuốc  của nhà trường.
Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trịnh Thị Lý - phó giám đốc Sở Y tế thành phố chúc mừng các Thầy thuốc Ưu tú và nhấn mạnh vai trò của trường Đại học Y Dược Hải Phòng trong công cuộc đào tạo nguồn nhân lực y tế và chăm sóc sức khỏe cho người dân. Đồng thời bày tỏ hy vọng tập thể cán bộ Nhà trường và bệnh viện sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa phát huy vai trò của mình thời gian tới.

Các tiết mục văn nghệ do các Y, Bác sỹ của Bệnh viện Đại học Y Dược Hải Phòng biểu diễn

PGS.TS. Phạm Văn Nhiên - Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ đọc Công bố Quyết định Danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú

TS. Trịnh Thị Lý - Phó Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng cùng NGƯT.GS.TS. Phạm Văn Thức - Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng nhà trường
trao Quyết định Danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú cho 7 cá nhân xuất sắc