15:26 +07 Thứ sáu, 29/03/2024

Thẩm định chương trình Đào tạo liên tục khoá học: “Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ cơ bản”

Thứ năm - 30/03/2023 16:19
      Ngày 29/3/2023, tại trường Đại học Y Dược Hải Phòng Hội đồng thẩm định chương trình Đào tạo liên tục khoá học: “Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ cơ bản” đã họp và thống nhất 100% số phiếu bầu thông qua chương trình.

PGS.TS. Phạm Văn Mạnh - Phó hiệu trưởng nhà trường, Chủ tịch Hội đồng phản biện phát biểu tại chương trình

Đến dự với buổi thẩm định chương trình có PGS.TS. Phạm Văn Mạnh - Phó hiệu trưởng nhà trường, Chủ tịch Hội đồng, PGS.TS. Nguyễn Bắc Hùng - Nguyên Phó giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, phản biện 1; GS.TS. Trần Thiết Sơn – Nguyên trưởng Bộ môn THTM, trường Đại học Y Hà Nội, Phản biện 2 TS.BS. Nguyễn Đức Thành – Trưởng khoa Yêu cầu Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, Uỷ viên; BSCKII. Lê Văn Tuấn – Trưởng khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, Uỷ viên; PGS.TS. Phạm Văn Duyệt – Nguyên Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng, Uỷ viên; ThS. Đặng Văn Minh – Trung tâm Giáo dục y học và  Nghiên cứu khoa học, Uỷ viên; TS. Nguyễn Ngọc Mạnh – Trung tâm Hợp tác và phát triển đào tạo, Thư ký; TS. Phạm Văn Thương – Trưởng Bộ môn Ngoại phẫu thuật thực hành cùng các giảng viên của Bộ môn Ngoại PTTH và chuyên viên của Trung tâm HT&PTĐT
      Nội dung chương trình đào tạo được Hội đồng Thẩm định đánh giá rất tích cực, do được xây dựng dựa trên cơ sở tham khảo chương trình một số trường Y Dược trong nước và quốc tế. Đồng thời, đáp ứng được nhu cầu người học, đặc biệt là phù hợp với thực trạng cán bộ ngoại khoa và cán bộ chuyên ngành phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ cho khu vực và cần thiết do nhu cầu tạo hình trong các chuyên ngành: Chấn thương chỉnh hình, Bỏng, U bướu, Tạo hình thẩm mỹ. Bên cạnh đó, mục tiêu của chương trình đào tạo đảm bảo tính tổng quát, mô tả được chuẩn đầu ra của người học, sau khi hoàn thành chương trình học có đủ kiến thức và kỹ năng đáp ứng nhu cầu nghề nghiệp. Mặt khác, các phần trong chương trình đào tạo được phân bố hợp lí, coi trọng cả lý thuyết và thực hành. Song song với đó, Hội đồng cũng thẳng thắn chỉ ra những điểm cần bổ sung hoàn thiện: Cần nêu cụ thể nội dung thực hành; một số học phần cần phân bố lại cho từng nhóm kiến thức sao cho hợp lí hơn.
      Qua chương trình làm việc của Hội đồng thầm định chương trình Đào tạo liên tục khoá học: “Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ cơ bản” các thành viên trong hội đồng đã làm việc công tâm, góp ý đề án đầy đủ, chi tiết để Ban Soạn thảo hoàn thiện hồ sơ khoá học: “Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ cơ bản” tốt nhất trước khi gửi các cấp có thẩm quyền. Các thành viên Hội đồng thẩm định đều thống nhất ý kiến Trường Đại học Y Dược Hải Phòng đủ điều kiện đào tạo khoá học: “Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ cơ bản”

Toàn cảnh Hội đồng thẩm định chương trình Đào tạo liên tục khoá học: “Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ cơ bản”