21:27 +07 Thứ sáu, 29/03/2024

Ký kết Hợp tác giữa Bệnh viện Quân Y 175 - Bộ Quốc phòng và trường Đại học Y Dược Hải Phòng

Thứ sáu - 03/03/2023 14:51
      Ngày 02/3/2023, Bệnh viện Quân y 175 - Bộ Quốc phòng và Trường đại học Y Dược Hải Phòng ký kết hợp tác nhằm đẩy mạnh toàn diện về nâng cao chất lượng nguồn nhân lực y tế, phát triển chuyên môn, kỹ thuật, công tác huấn luyện, đào tạo và nghiên cứu khoa học, góp phần đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ ngày càng cao của quân đội và nhân dân trong bối cảnh hiện nay.

PGS.TS. Nguyễn Văn Khải - Hiệu trưởng nhà trường, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng phát biểu tại buổi Lễ

Đến dự với buổi Lễ có Thiếu tướng TS.BS. Trần Quốc Việt - Giám đốc Bệnh viện Quân Y 175, Thiếu tướng PGS.TS.BS. Nguyễn Hồng Sơn - Nguyên Giám đốc Bệnh viện Quân Y 175 cùng các đồng chí là Trưởng, phó các Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm của Bệnh viện. Về phía nhà trường có GS.TS. Phạm Minh Khuê – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS. Nguyễn Văn Khải - Hiệu trưởng nhà trường, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng, PGS.TS. Phạm Văn Mạnh – Phó Hiệu trưởng nhà trường, Giám đốc Trung tâm Hợp tác và Phát triển đào tạo cùng các Thầy/cô là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ, đại diện các Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm
      Hợp tác giữa Trường đại học Y Dược Hải Phòng và Bệnh viện Quân Y 175 - Bộ Quốc phòng trong các lĩnh vực: công tác đào tạo trình độ đại học và sau đại học khối ngành khoa học sức khỏe; Hợp tác trong công tác đào tạo liên tục thuộc khối ngành khoa học sức khỏe; Hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế; Hợp tác trong các hoạt động chăm sóc, phục vụ người bệnh và các hoạt động chuyên môn khác.
      Phát biểu tại buổi Lễ PGS.TS.BS Nguyễn Văn Khải - Hiệu trưởng nhà trường, Giám đốc Bệnh viện trường Đại học Y Hải Phòng đã rất ấn tượng trước tốc độ phát triển vượt bậc về mọi mặt hiện nay tại Bệnh viện Quân y 175 qua đó nhấn mạnh: “Với sự phát triển vượt bậc về tầm nhìn, cơ sở vật chất, trang thiết bị và chất lượng đội ngũ chuyên môn, Bệnh viện Quân y 175 sẽ là cơ sở khám chữa bệnh chất lượng cao không chỉ của Quân đội mà còn là của nhân dân. Hợp tác giữa hai bên mở ra nhiều cơ hội mới,  góp phần đẩy mạnh chất lượng nguồn nhân lực Y tế”.
      Ngoài ra, với tiềm lực là Bệnh viện tuyến cuối của Quân đội ở Khu vực phía Nam và là cầu nối với hơn 50 tổ chức, trường đại học, viện nghiên cứu tại các quốc gia trên thế giới như: Hoa Kì, Đức, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia…trường Đại học Y Dược Hải Phòng có cơ hội phối hợp tổ chức các hội thảo quốc tế, các công trình nghiên cứu đa ngành, đa quốc gia và tổ chức các Chương trình Đào tạo đạt chuẩn Quốc tế với các đối tác chiến lược Bệnh viện Quân y 175.
      Thiếu tướng, TS.BS.TTƯT Trần Quốc Việt - Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 đánh giá cao chất lượng đào tạo tại Trường Đại học Y Dược Hải Phòng và tin tưởng rằng hợp tác lần này giữa hai bên sẽ là cơ sở cho các dự án, chương trình hoạt động thiết thực sẽ triển khai thực hiện hiệu quả trong thời gian tới. Qua đó, hai đơn vị sẽ cùng nhau tạo nên những sự đổi mới, đột phá của ngành y tế.

Thiếu tướng TS.BS. Trần Quốc Việt - Giám đốc Bệnh viện Quân Y 175 phát biểu tại buổi Lễ

Ký kết thoả thuận giữa hai đơn vị

Thiếu tướng TS.BS. Trần Quốc Việt - Giám đốc Bệnh viện Quân Y 175 tặng quà lưu niệm trường Đại học Y Dược Hải Phòng