00:52 +07 Thứ bảy, 24/02/2024

MENU

Liên Kết

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Chi bộ sinh viên liên khoa tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên tại di tích lịch sử "Bến tàu không số - K15"

Thứ hai - 15/05/2023 14:46
     Ngày 14/5/2023, Nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023), 03 đoàn viên, sinh viên ưu tú là sinh viên của trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã vinh dự được kết nạp Đảng tại khu di tích lịch sử “Bến tàu không số - K15”
 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam tặng hoa chúc mừng 03 tân đảng viên
 
     Đến dự với buổi Lễ có Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Đ/C Hà Anh Đức – Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Chánh Văn phòng Bộ Y tế, Đ/C Vương Toàn Thu Thủy – Bí thư Thành đoàn Hải Phòng, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hải Phòng cùng các đồng chí đại diện các Ban của Trung ương đoàn và Thành đoàn Hải Phòng. Về phía nhà trường có GS.TS. Phạm Minh Khuê – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, ThS. Vũ Quang Tuyên – Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên trường cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và các đảng viên chi bộ Sinh viên liên khoa.
     Khu di tích lịch sử Bến tàu không số - K15, trong kháng chiến chống Mỹ, đây là bến tàu quan trọng trên con đường vận chuyển chiến lược để chi viện cho chiến trường miền Nam. Điều đặc biệt là để bảo đảm an toàn, bí mật, những con tàu xuất phát từ đây đều phải cải trang thành tàu đánh cá, không có số hiệu cố định hoặc có nhiều số hiệu khác nhau để trà trộn vào những đoàn tàu đánh cá của ngư dân trên biển. Mỗi lần ra khơi, những người lái tàu phải chọn những ngày thời tiết cực đoan để thoát khỏi tầm kiểm soát gắt gao của địch. Họ đều là thanh niên trẻ tuổi dũng cảm, sẵn sàng hy sinh, nhiều người thậm chí chưa từng đi con đường biển từ Bắc vào Nam này nhưng vẫn lái những con thuyền không số cập bến một cách an toàn. Tháng 4-1963, lực lượng công binh đã xây dựng cầu tàu không số K15 - cột mốc số 0, điểm đầu của đường Hồ Chí Minh trên biển. Trong suốt những năm tháng kháng chiến chống Mỹ cứu nước, từ Bến tàu không số, hàng trăm lượt tàu không số đã vận chuyển thành công hơn 150.000 tấn vũ khí, trang thiết bị hỗ trợ và hàng chục nghìn cán bộ, chiến sĩ từ Bắc vào Nam chi viện cho chiến trường.
     Tại Bến tàu không số, Ban Thường vụ Thành Đoàn Hải Phòng phối hợp với Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường Đại học Y Dược Hải Phòng tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 3 quần chúng ưu tú (Nguyễn Lan Anh - Dược K8A; Đoàn Thị Liễu – Y học dự phòng K11; Lê Thị Khánh Hoà - RHM K9) là Đoàn viên, sinh viên nhà trường. Ngoài thành tích học tập tiêu biểu, 3 đảng viên mới là sinh viên: Nguyễn Lan Anh, Đoàn Thị Liễu, Lê Thị Khánh Hòa đã tiếp nối tinh thần anh dũng của thế hệ đi trước khi xung phong tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại TP. Hải Phòng trong những thời điểm căng thẳng nhất của dịch bệnh với phương châm “Chống dịch như chống giặc”.
     Được kết nạp Đảng tại địa chỉ đỏ Bến tàu không số là một niềm tự hào của các đảng viên mới, là dịp để ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, của Đảng, của Đoàn Thanh niên, của Quân đội nhân dân Việt Nam, đây là những hình thức giáo dục truyền thống trực quan sinh động mang lại hiệu quả thiết thực, giúp đoàn viên, thanh niên chủ động tìm hiểu và trải nghiệm từ thực tế, làm giàu thêm vốn kiến thức lịch sử, nâng cao ý thức để sống đẹp hơn, tốt hơn và có ý nghĩa hơn.GS.TS. Phạm Minh Khuê - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại buổi Lễ

 

GS.TS. Phạm Minh Khuê – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường chụp ảnh lưu niệm cùng chi bộ Sinh viên liên khoa
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn