16:45 +07 Thứ bảy, 27/04/2024

Kiểm tra huấn luyện, bắn súng Tiểu liên AK bài 1

Thứ ba - 27/06/2023 08:57
     Căn cứ Kế hoạch kiểm tra kết thúc huấn luyện dân quân tự vệ năm 2023; Kế hoạch kiểm tra bắn súng Tiểu liên AK bài 1 được Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố phê duyệt. Sáng ngày 23/6/2023 tại thao trường Trung đoàn 50, Ban CHQS Trường Đại học Y Dược Hải Phòng tổ chức kiểm tra bắn đạn thật áp dụng súng Tiểu liên AK cho lực lượng dân quân tự vệ.
      Dự, Chỉ huy bắn đạn thật có các đ/c lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự Thành phố, Ban Chỉ huy Trung đoàn 50, Ban chỉ huy quân sự nhà trường cùng dự động viên chiến sĩ dân quân tự vệ.
     Nhằm đánh giá chất lượng huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ của Ban CHQS Trường Đại học Y Dược Hải Phòng trên cơ sở đó rút kinh nghiệm cho công tác tổ chức huấn luyện những năm tiếp theo. Đồng thời đánh giá kết quả huấn luyện kỹ thuật bắn súng của chiến sĩ dân quân tự vệ làm cơ sở rút kinh nghiệm cho huấn luyện các bài bắn tiếp theo và vận dụng trong chiến đấu sau này.
      Đây là một nội dung quan trọng trong chương trình huấn luyện, nhằm kiểm tra, đánh giá kết quả quá trình huấn luyện dân quân. Qua bài kiểm tra bắn đạn thật, súng Tiểu liên AK, cự ly 100m các chiến sĩ dân quân tự vệ tham gia bắn đạn thật chấp hành nghiêm mệnh lệnh chỉ huy trường bắn, thuần thục các động tác, bắn trúng mục tiêu, đạt chất lượng, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Lực lượng chiến sĩ dân quân tự vệ nhà trường đạt kết quả cao.
     Thông qua chương trình huấn luyện giúp mỗi chiến dân quân tự vệ nâng cao trình độ kỹ năng sử dụng vũ khí trang bị, có bản lĩnh chính trị vững vàng, ý thức tổ chức kỷ luật cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương, xây dựng nền quốc phòng toàn dân ngày càng vững mạnh.

Tiểu đoàn tự vệ trường Đại học Y Dược Hải Phòng chuẩn bị vào thao trường bắn đạn thật

Lực lượng tự vệ nhà trường vào bắn đạn thật súng Tiểu liên AK