05:42 +07 Chủ nhật, 28/04/2024

Khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài tại Trường Đại học Y Dược Hải Phòng

Thứ ba - 29/08/2023 14:20
      Ngày 28/8/2023, tại trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã tổ chức tiếp Đoàn Khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam để chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức theo quy trình kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham gia khảo sát sơ bộ tại Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam có PGS.TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc trung tâm, PGS.TS. Bùi Duy Cam - Trưởng đoàn đánh giá ngoài, PGS.TS. Phạm Văn Quyết - Thư ký đoàn đánh giá ngoài, Ông Nguyễn Anh Tuấn - Chánh văn phòng Trung tâm. Về phía nhà trường có GS.TS. Phạm Minh Khuê - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS. Nguyễn Văn Khải - Hiệu trưởng nhà trường, Giám đốc Bệnh viện trường cùng các thầy, cô giáo trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, trưởng, phó các Khoa, Phòng, Trung tâm và các thành viên nhóm chuyên trách.
      Trong buổi sáng, Đoàn ĐGN đã dành thời gian khảo sát thực tế khuôn viên của Nhà trường; tìm hiểu sơ bộ điều kiện làm việc, giảng dạy, nghiên cứu, học tập, sinh hoạt của cán bộ, giảng viên và sinh viên. Đồng thời, Đoàn đã kiểm tra sơ bộ các tài liệu, hồ sơ minh chứng phục vụ cho hoạt động khảo sát chính thức.
      PGS.TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam đã có những nhận xét về hệ thống minh chứng của Trường, thống nhất về kế hoạch, cơ sở vật chất thực hiện khảo sát chính thức.
      Bên cạnh đó, PGS.TS. Bùi Duy Cam - Trưởng đoàn đánh giá ngoài đã đánh giá cao báo cáo tự đánh giá của Nhà trường cô đọng, logic. Tuy nhiên, đoàn ĐGN đã chỉ ra một số tiêu chí Nhà trường cần lưu ý bổ sung, điều chỉnh, hoàn thiện để phục vụ cho đợt khảo sát chính thức. Đoàn cũng đã thông báo kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá, đồng thời trao đổi, thống nhất với Trường về nguyên tắc làm việc của Đoàn; thời gian diễn ra hoạt động khảo sát chính thức; bổ sung các tài liệu, hồ sơ, minh chứng; thống nhất về thành phần, số lượng phỏng vấn các bên liên quan.
      Phát biểu tại buối khảo sát sơ bộ, PGS.TS. Nguyễn Văn Khải - Hiệu trưởng nhà trường, Giám đốc Bệnh viện trường khẳng định sẽ tiếp thu và hoàn thiện, bổ sung minh chứng để gửi Đoàn ĐGN. Đồng thời cũng nhấn mạnh những nhận xét và đánh giá của đoàn chuyên giá ĐGN rất quan trọng đối với Nhà trường để phục vụ cho đợt khảo sát chính thức tới đây, đặc biệt là sự phát triển của Nhà trường trong bối cảnh mới tự chủ mức 2.
     Kết thúc ngày khảo sát sơ bộ, Đoàn chuyên gia ĐGN và trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã cùng ký Biên bản Ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ của Đoàn chuyên gia ĐGN.
    Thời gian khảo sát chính thức của Đoàn chuyên gia ĐGN tại Trường được thống nhất sẽ bắt đầu từ ngày 18/9/2023 đến ngày 23/9/2023.

PGS.TS. Nguyễn Văn Khải - Hiệu trưởng nhà trường, Giám đốc Bệnh viện trường phát biểu tại buổi Khảo sát

PGS.TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam phát biểu tại buổi Khảo sát sơ bộ

Toàn cảnh buổi Khảo sát sơ bộ

Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài và Trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã cùng ký Biên bản Ghi nhớ