06:04 +07 Chủ nhật, 28/04/2024

Toạ đàm hợp tác giữa Trường Đại học Trung Y Dược Quảng Tây và Trường Đại học Y Dược Hải Phòng

Thứ hai - 31/07/2023 15:22
      Ngày 28/07/2023, tại Trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã diễn ra chương trình Tọa đàm hợp tác với trường Đại học Trung Y Dược Quảng Tây, Trung Quốc về đào tạo ngành Y học cổ truyền hệ đại học và sau đại học của nhà trường
      Tham dự Toạ đàm về phía trường Đại học Trung Y Dược Quảng Tây, Trung Quốc có GS. TS. Jiang Jichang - Viện Trưởng Học viện Giáo dục Quốc tế, GXUCM cùng các thành viên trong đoàn là lãnh đạo các Khoa, Phòng của trường. Về phía trường Đại học Y Dược Hải Phòng có PGS.TS. Phạm Văn Linh - Phó Hiệu trưởng cùng các thầy cô lãnh đạo, nguyên lãnh đạo nhà trường và các giảng viên, sinh viên khoa Y học cổ truyền.
      Tại buổi làm việc hai bên đã Tìm hiểu về hiện trạng đào tạo ngành Y học cổ truyền hệ đại học và sau đại học của nhà trường, Bệnh viện tại Việt Nam: lịch sử nhà trường, quy mô học viên, đặc điểm về giảng viên (bao gồm cả chế độ thực tập của giảng viên), năng lực nghiên cứu khoa học, điều kiện cơ sở vật chất và các lĩnh vực muốn phát triển giao lưu cùng Trung quốc trong thời gian gần đây; Xác định bước đầu về tính khả thi các hoạt động liên quan Dự án Bồi dưỡng Trung tâm Y Dược cổ truyền Trung Quốc – Việt Nam
      Đồng thời hai bên đã thảo luận các nội dung về giới thiệu tình hình phát triển đào tạo Y Dược cổ truyền từ đại diện nhà trường bên Việt Nam; Giới thiệu về tình hình hợp tác đào tạo và nghiên cứu quốc tế về lĩnh vực Y học dân tộc của Trường Đại học Trung Y Dược Quảng Tây (GXUCM); Giới thiệu sơ lược về ý tưởng và phương hướng hợp tác thực hiện Dự án Bồi dưỡng Trung tâm Y dược cổ truyền Trung Quốc – Việt Nam;  Hai bên thảo luận và thống nhất về thời gian tổ chức, nội dung hoạt động, quy mô, kinh phí, …. của các hoạt động sẽ triển khai hợp tác trong năm 2023; Hai bên thảo luận về các điều khoản trong bản ghi nhớ hợp tác, thống nhất về thời gian và phương thức kí kết.
      Tọa đàm đã mang lại những thông tin hợp tác hữu ích, có giá trị thực tiễn cao và hướng tới tương lai bền vững sau này.

Một số hình ảnh trong buổi tọa đàm: