19:05 +07 Thứ bảy, 27/04/2024

Ký kết hợp tác với trường Đại học Okayama, Nhật Bản

Thứ sáu - 28/07/2023 14:54
      Ngày 27/7/2023 tại trường Đại học Okayama, Nhật Bản đoàn công tác của trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã đến thăm, làm việc và tiến hành ký kết hợp tác giữa hai bên.

PGS.TS. Nguyễn Văn Khải - Hiệu trưởng nhà trường và GS. Yasutomo NASU - Hiệu trưởng Trường Đại học Okayama, Nhật Bản ký kết hợp tác

Tiếp đón đoàn trường Đại học Y Dược Hải Phòng có GS. Yasutomo NASU - Hiệu trưởng Trường Đại học Okayama cùng các Thầy/Cô lãnh đạo nhà trường. Về phía nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Văn Khải – Hiệu trưởng nhà trường trưởng đoàn, PGS.TS. Đinh Thị Thanh Mai – Phó Hiệu trưởng, TS. Phạm Thanh Hải – Trưởng phòng Quản lý đào tạo sau đại học, ThS. Đỗ Thị Hoài – Phó trưởng phòng Hợp tác quốc tế.
      Trường Đại học Okayama, Nhật Bản có mặt trong tốp 30 trường đại học hàng đầu tại Nhật Bản, 160 trường Đại học xuất sắc nhất Châu Á, tốp 500 trường Đại học hàng đầu thế giới. Đến nay, trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã có mối quan hệ hợp tác với trường Đại học Okayama được duy trì thường xuyên hơn 10 năm và ngày càng gắn kết. Trường Đại học Okayama đã tuyển chọn và dành rất nhiều các suất Học bổng Chính phủ cho những Nghiên cứu sinh xuất sắc của Trường Đại học Y Dược Hải Phòng được học tập và nghiên cứu. Ngược lại trường Đại học Y Dược Hải Phòng hàng năm cũng đón nhiều lượt giảng viên, sinh viên của trường Đại học Okayama đến giảng dạy, học tập, trao đổi nghiên cứu tại trường.
      Tại buổi làm việc hai trường đã tiếp tục trao đổi hợp tác về lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học, đại diện lãnh đạo hai nhà trường đã tiến hành ký kết hợp tác song phương giữa hai nhà trường nhằm khẳng định mối quan hệ bền chặt giữa hai bên.
      Lãnh đạo hai đơn vị hy vọng luôn duy trì mối quan hệ hợp tác tốt đẹp này và có thêm nhiều cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Y Dược Hải Phòng có cơ hội đến Okayama trao đổi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm và nghiên cứu khoa học góp phần vào sự phát triển vững mạnh của Nhà trường.

Một số hình ảnh đoàn công tác làm việc tại trường Đại học Okayama, Nhật Bản