01:15 +07 Thứ hai, 29/04/2024

Khai giảng năm học mới 2023 - 2024

Thứ tư - 27/09/2023 11:56
      Ngày 26/9/2023, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023- 2024, chào đón 1.157 tân sinh viên nhà trường

PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi lễ

Tới dự và chung vui cùng thầy và trò nhà trường có PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế cùng đại diện các Cục, Vụ, Văn phòng thuộc Bộ Y tế; đại diện đại sứ quán Lào tại Việt Nam; đại diện các Sở, Ban, Ngành, của Thành phố Hải Phòng; đại diện Ban lãnh đạo Bệnh viện, Trung tâm Y tế trên địa bàn thành phố. Về phía nhà trường có GS.TS. Phạm Minh Khuê – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS. Nguyễn Văn Khải – Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện trường cùng các thầy, cô giáo và 1.157 tân sinh viên nhà trường
      Trường đại học Y Dược Hải Phòng với bề dày 44 năm thành lập và trưởng thành đã đào tạo gần 20.000 nhân lực y tế chất lượng cao, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ cho Nhân dân. Trong năm học 2022-2023, trường hoàn thành quá trình tự đánh giá 7 chương trình đào tạo và hoàn thành quá trình khảo sát chính thức đánh giá ngoài chu kỳ 2 cơ sở giáo dục. Ngoài ra, nhà trường tích cực đổi mới chương trình đào tạo bác sỹ đa khoa theo hướng tích hợp tạo ra năng lực cho người học, được đánh giá cao, đồng thời trường đã tổ chức lớp thí điểm đào tạo y khoa hoàn toàn bằng tiếng Anh, bước đầu đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Điều đó đã tạo động lực rất lớn để thầy và trò nhà trường cùng cố gắng vượt qua mọi khó khăn, nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng, góp phần hiện thực hóa sứ mạng và mục tiêu phát triển của trường trong giai đoạn tới.
      Trong diễn văn khai giảng, PGS.TS. Nguyễn Văn Khải - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Hải Phòng chúc mừng 1.157 tân sinh viên chính thức trở thành những chủ nhân mới của Trường đại học Y Dược Hải Phòng đồng thời nhấn mạnh: Nhìn lại năm học 2022-2023, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng nhờ sự quan tâm và chỉ đạo kịp thời của các cấp lãnh đạo, sự nhiệt tình, tâm huyết của quý thầy cô, cán bộ viên chức và người lao động, đặc biệt là ý chí vươn lên trong học tập và rèn luyện để vượt qua khó khăn của các em sinh viên, học viên, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.
       Phát biểu tại lễ khai giảng, PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế, thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, ghi nhận và biểu dương những cống hiến và đóng góp của các thầy, cô giáo và các học viên, sinh viên Trường Đại học Y dược Hải Phòng trong thời gian qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác đào tạo, tăng cường đào tạo đáp ứng theo nhu cầu xã hội, góp phần đào tạo nguồn nhân lực y tế có chất lượng, phục vụ cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
      Nhân dịp này, đại diện Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Hải Phòng và Ngân hàng Vietinbank Chi nhánh Bắc Hải Phòng trao tặng học bổng cho sinh viên nhà trường. Đồng thời, Trường Đại học Y dược Hải Phòng khen thưởng 10 tân sinh viên thủ khoa các ngành trong kỳ thi tuyển sinh năm 2023.

GS.TS. Phạm Minh Khuê - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đọc thư của Chủ tịch nước nhân dịp khai giảng năm học mới

PGS.TS. Nguyễn Văn Khải – Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện trường trình bày diễn văn khai giảng

TS. Nguyễn Thị Thắm - Trưởng Phòng Quản lý đào tạo đại học công bố Quyết định khen thưởng thủ khoa đầu vào

PGS.TS. Nguyễn Văn Khải – Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện trao thưởng 10 tân sinh viên thủ khoa