17:14 +07 Thứ sáu, 29/03/2024

Tuyên dương sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2021 - 2022

Thứ ba - 10/01/2023 17:04
      Nhân kỉ niệm 73 năm Ngày truyền thống Học sinh - Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2023). Sáng ngày 07/01/2023, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã long trọng tổ chức chương trình kỉ niệm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam, đồng thời “Tuyên dương sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2021 - 2022”
      Đến dự với chương trình có Đồng chí Lê Khắc Nguyên Anh - Phó bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Thành phố Hải Phòng; Đồng chí Phạm Thị Diệu Linh - Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng ban thiếu nhi Trường học Thành Đoàn, Phó chủ tịch Thường trực Hội sinh viên Thành phố HP. Về phía nhà trường có GS.TS. Phạm Minh Khuê – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Phạm Văn Mạnh – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS. Đinh Thị Thanh Mai – Phó hiệu trưởng nhà trường; Đồng chí Vũ Quang Tuyên – Bí thư Đoàn TNCS Hồ CHí Minh trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường và các đại biểu đại diện các chi đoàn, chi hội.

Đồng chí Lê Khắc Nguyên Anh - Phó bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Thành phố Hải Phòng trao Bằng khen của BCH Hội SV Việt Nam cho Tập thể và Cá nhân của nhà trường

Tại Chương trình Đồng chí Vũ Quang Tuyên – Bí thư Đoàn TNCS Hồ CHí Minh trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường đã ôn lại những mốc son hào hùng của phong trào học sinh, sinh viên thời kỳ chiến tranh và tấm gương anh hùng Trần Văn Ơn, nhìn lại những kết quả đạt được của sinh viên trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã đạt được trong quá trình học tập sáng tạo và hoạt động tình nguyện trên tất cả các lĩnh vực góp phần xây dựng tổ chức Hội sinh viên trường ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Vũ Quang Tuyên – Bí thư Đoàn TNCS Hồ CHí Minh trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường ôn lại truyền thống hào hùng của HSSV Việt Nam và Báo cáo hoạt động phong trào nhà trường trong năm 2022

Đặc biệt trong năm học 2021 – 2022 do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng nhiều đến đời sống, xã hội, sinh viên nhà trường có hơn 4000 lượt tình nguyện tham gia trạm y tế lưu động trên tất các địa bàn thuộc các Quận/Huyện của Thành phố Hải Phòng. Nhiều hoạt động hỗ trợ học tập, tạo khí thế thi đua học tập sôi nổi được tổ chức. Phong trào thi Olympic Tiếng Anh, các cuộc thi Nghiên cứu khoa học cho sinh viên được phát động rộng rãi. Các hoạt động văn hóa, thể thao được duy trì tổ chức. Phong trào hiến máu tình nguyện với chủ đề “Giọt hồng blouse trắng”  trong năm 2022 đã vận động được 3016 đơn vị, vượt 140% chỉ tiêu do Ban chỉ đạo Vận động hiến máu Thành phố giao. Phong trào “Sinh viên 5 tốt” tiếp tục được triển khai tích cực với nhiều cá nhân đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”. Trong năm học 2021 - 2022, trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã có: 01 đồng chí đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương; 22 đồng chí đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp thành phố; 76 đồng chí đạt danh hiệu 5 tốt cấp trường.

Tại buổi lễ, Hội Sinh viên trường đã tiến hành trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp cho điển hình sinh viên 5 tốt các cấp, trao tặng giấy khen của Hội Sinh viên trường cho các cá nhân là cán bộ Hội tiêu biểu cấp trường năm học 2021 – 2022.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ