13:18 +07 Chủ nhật, 28/04/2024

Chương trình tình nguyện mùa đông 2023 “Đông ấm vùng cao”

Thứ hai - 25/12/2023 11:37
          Từ ngày 21-24/12/2023, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Y Dược Hải Phòng phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an thành phố Hải Phòng và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình tình nguyện mùa đông 2023 với chủ đề “Đông ấm vùng cao” khám bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà tình nghĩa – tặng áo ấm cho học sinh xã Tả Gia Khâu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai.

Xã Tả Gia Khâu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai là một xã vùng cao biên giới có điều kiện khó khăn về kinh tế, y tế, cách xa trung tâm hành chính của huyện và tỉnh, nơi sinh sống của nhiều đồng bào dân tộc như Mông, Giáy, Tu Dí, Phù Lá, Thu Lao, Nùng. Chính vì thế mà người dân nơi đây không có điều kiện để tiếp xúc với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất, không được thăm, khám bệnh định kỳ, không được các y, bác sĩ tư vấn sử dụng thuốc hiệu quả. Thực hiện tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã lên đường đến xã Tả Gia Khâu tặng quà, khám bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân nơi đây.

Đại diện lãnh đạo ĐTNCS Hồ Chí Minh Công an Thành Phố và Trường Đại học Y Dược Hải Phòng trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Tại chương trình tình nguyện mùa đông “Đông ấm vùng cao” đoàn công tác của trường Đại học Y Dược Hải Phòng, Công an thành phố Hải Phòng và Công an tỉnh Lào cai đã: trao trên 1.000 áo ấm cho học sinh, Nhân dân xã; tặng 01 máy lọc nước, 02 máy tính cho UBND xã, Công an xã, Ban Thanh niên Công an tỉnh; tặng 50 nệm ngủ, 20 chăn ấm cho trường mầm non; 25 suất quà hỗ trợ 25 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho Nhân dân. Với tổng giá trị chương trình gần 350 triệu đồng.

Đây là chương trình hoạt động có ý nghĩa xã hội, mang tính nhân văn sâu sắc, luôn được tuổi trẻ nhà trường quan tâm, góp phần giúp đỡ đồng bào Nhân dân, học sinh các dân tộc khắc phục khó khăn vượt qua mùa Đông lạnh giá tại “Trường Sa cạn” nơi địa đầu Tổ quốc.

ĐC: Vũ Quang Tuyên - Bí thư ĐTNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Y Dược Hải Phòng trao quà cho đại diện Lãnh đạo xã Tả gia khâu

Một số hình ảnh Hoạt động của Đoàn