23:05 +07 Thứ bảy, 27/04/2024

Tập huấn thực hành lâm sàng tốt và báo cáo biến cố bất lợi trong nghiên cứu lâm sàng

Thứ năm - 14/12/2023 10:02
      Ngày 08/12/2023, Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế phối hợp cùng Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia đã tổ chức khóa tập huấn Thực hành lâm sàng tốt và báo cáo biến cố bất lợi trong nghiên cứu lâm sàng tại Trường Đại học Y Dược Hải Phòng. Khóa tập huấn nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu cho các nghiên cứu viên, đảm bảo các nghiên cứu trên lâm sàng được tổ chức - triển khai theo đúng quy định cũng như bảo vệ quyền lợi và an toàn cho người tham gia nghiên cứu.

PGS.TS. Phạm Văn Linh - Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi tập huấn

Tới dự chương trình có GS.TS. Phạm Minh Khuê – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Nguyễn Văn Khải – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, Hiệu trưởng cùng gần 100 cán bộ, giảng viên nhà trường. Bên cạnh đó, khóa tập huấn còn có sự góp mặt của 14 cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên Trường Đại Học Y Dược Buôn Ma Thuột do TS.BS. Lưu Viết Tĩnh, Phó hiệu trưởng làm trưởng đoàn. Với sự giảng dạy nhiệt tình của các chuyên gia khóa tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp.

GS.TS. Trương Việt Dũng - Hướng dẫn tập huấn