01:47 +07 Chủ nhật, 28/04/2024

Hội nghị công bố Quyết định bổ nhiệm lại chức vụ lãnh đạo và bổ nhiệm Chức danh Phó giáo sư năm 2023

Thứ sáu - 22/12/2023 16:26
      Ngày 21/12/2023 trường Đại học Y Dược Hải Phòng tổ chức Hội nghị công bố Quyết định bổ nhiệm lại chức vụ Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng và bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư năm 2023

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cùng các đồng chí đại diện các Vụ, Cục Bộ Y tế và các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu chúc mừng
PGS.TS. Nguyễn Văn Khải được bổ nhiệm lại chức vụ Hiệu trưởng
      Đến dự với Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cùng các đồng chí đại diện các Vụ, Cục của Bộ Y tế, các Ban của Thành ủy Hải Phòng, Sở Y tế Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh,… đại diện các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố. Về phía nhà trường có GS.TS. Phạm Minh Khuê – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS. Nguyễn Văn Khải – Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu và các thầy, cô giáo người lao động trong toàn trường.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên trao Quyết định bổ nhiệm lại chức vụ Hiệu trưởng cho PGS.TS. Nguyễn Văn Khải

Tại Hội nghị đã công bố Quyết định của Bộ Y tế công nhận bổ nhiệm lại chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Hải Phòng đối với PGS.TS. Nguyễn Văn Khải, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Hải Phòng kể từ ngày 20/12/2023. Thời hạn giữ chức vụ Hiệu trưởng thực hiện theo thời hạn của Hội đồng Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cùng GS.TS. Phạm Minh Khuê - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường chú mừng và trao Quyết định bổ nhiệm lại
chức danh Phó hiệu trưởng cho PGS.TS. Phạm Văn Mạnh

Hội nghị cũng công bố Nghị quyết của Hội đồng Trường Đại học Y Dược Hải Phòng quyết định bổ nhiệm lại với PGS.TS. Phạm Văn Mạnh giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng phụ trách kinh tế Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, kể từ ngày 15/1/2024 theo nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Hội đồng Trường Đại học Y Dược Hải Phòng.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cùng GS.TS. Phạm Văn Thức - Chủ tịch Hội đồng Giáo sư nhà trường và PGS.TS. Nguyễn Văn Khải - Hiệu trưởng nhà trường
chúc mừng và trao Quyết định công nhận bổ nhiệm cho 02 tân Phó giáo sư

Trong đợt này, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư chuyên ngành Y cho tân Phó giáo sư Nguyễn Hoàng Long, sinh năm 1984, công tác tại Trường Đại học VinUni, giảng dạy Khoa Điều Dưỡng; và Phó giáo sư Nguyễn Thị Thắm sinh năm 1980, công tác tại Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, giảng dạy Khoa Y tế công cộng.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng  Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã chúc mừng PGS.TS. Nguyễn Văn Khải - Hiệu trưởng và PGS.TS. Phạm Văn Mạnh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã hoàn thành nhiệm vụ trong quá trình công tác, được cán bộ nhà trường tín nhiệm, Bộ Y tế đánh giá cao và quyết định bổ nhiệm lại. Thời gian tới, đề nghị Đảng ủy, Hội đồng trường thực hiện đúng nguyên tắc bổ nhiệm cán bộ của Đảng để đảm bảo khối đoàn kết trong đơn vị, đồng thời xây dựng quy chế phối hợp giữa Hội đồng và Ban Giám hiệu Trường. Rà soát lại quy chế làm việc và phân công trong Ban Giám hiệu nhà trường. Quy hoạch và bồi dưỡng cán bộ nguồn từ các khoa, phòng. Tập trung công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học để nâng cao chất lượng giảng dạy, mở rộng mã ngạch đào tạo sau đại học. Tăng cường đào tạo chuyên ngành tâm thần, bác sĩ ngoại tuyến, bác sĩ gia đình, bác sĩ tuyến xã cho các địa phương. Làm tốt công tác chỉ đạo tuyến. Tăng cường nguồn lực, nâng cao học hàm học vị cho cán bộ giảng viên. Xây dựng Đề án nâng cấp Bệnh viện Đại học Y xứng tầm bệnh viện thực hành của nhà trường. Phối hợp chặt chẽ với các cơ sở y tế trong và ngoài thành phố để đào tạo nhân lực. Phát huy tinh thần đoàn kết từ lãnh đạo cấp ủy, Hội đồng nhà trường đến các khoa phòng. Quan tâm nâng cao đời sống cán bộ, giáo viên, sinh viên để Nhà trường có thể đào tạo được các bác sĩ vừa hồng vừa chuyên, vừa có đức vừa có tài cho xã hội.

PGS.TS. Nguyễn Văn Khải - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội nghị