08:40 +07 Thứ sáu, 29/03/2024

Lễ tuyên dương Lao động sáng tạo ngành Y tế giai đoạn 2007 – 2012

Thứ sáu - 28/12/2012 17:55

PGS. TS. Nguyễn Thị Xuyên – Thứ trưởng Bộ Y tế trao Bằng khen cho các cá nhân

Hiện nay ngành Y tế có hơn 40 vạn đoàn viên công đoàn và người lao động đang làm việc trong lĩnh vực: phòng khám bệnh, nghiên cứu khoa học, đào tạo, dân số - KHHGĐ, sản xuất và cung ứng thuốc, vacxin, sinh phẩm, trang thiết bị y tế, hóa chất… Do tính chất đặc thù của ngành, phong trào thi đua lao động sáng tạo trong ngành y tế trở thành yêu cầu cấp thiết với CBCNV ngành. Phong trào thi đua lao động sáng tạo nghành Y tế giai đoạn 2007 – 2012 đã chủ yếu tập trung vào: Đổi mới và cải cách thủ tục hành chính; Ứng dụng thành công của các kỹ thuật mới vào điều trị; Đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học; Sử dụng hợp lí an toàn và có hiệu quả các trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế hiện có; Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lí ngành, quản lí đơn vị và quản lý người bệnh.
          Tổng kết sau 5 năm từ 2007 – 2012, Công đoàn Y tế Việt Nam đã vinh dự được Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tặng cờ “Công đoàn ngành có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Lao động sáng tạo giai đoạn 2007 – 2012”. 64 cá nhân được Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tặng Bằng khen “Lao động sáng tạo” kèm theo tiền thưởng 1.3 hệ số lương tối thiểu 126 cá nhân tiêu biểu cho phong trào thi đua lao động sáng tạo của ngành được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng bằng khen 44 cá nhân tiêu biểu được Công đoàn Y tế Việt Nam tặng Bằng khen.
        Trong đó trường Đại học Y Hải Phòng vinh dự có NGƯT.GS.TS. Phạm Văn Thức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường được nhận Bằng khen của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam có thành tích xuất sắc trong “Phong trào thi đua lao động sáng tạo giai đoạn 2007 – 2012” và 3 cá nhân khác của nhà trường cũng vinh dự được nhận Bằng Lao động sáng tạo của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam trao cho cá nhân đạt danh hiệu “Lao động sáng tạo trong phong trào thi đua yêu nước năm 2012” là: GS.TS. Phạm Văn Thức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Phạm Văn Nhiên – Trưởng Bộ môn Nội, kiêm Phó trưởng Khoa Nội tiêu hóa, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp; TS.BS. Phạm Văn Linh – Phó trưởng Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng.
           Tuyên dương lao động sáng tạo ngành y tế là hoạt động định kì 5 năm một lần do Công đoàn y tế Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế tổ chức nhằm tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm và đề ra mục tiêu phương hướng cho phong trào thi đua lao động sáng tạo của ngành ở những giai đoạn tiếp theo