23:03 +07 Thứ ba, 16/04/2024

Thứ tư - 22/05/2013 05:26

PGS.TS. Trần Quang Phục - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng
Phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị lần này có 30 đề tài tham gia từ các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Hải Phòng, bao gồm các lĩnh vực như: Y sinh học; Khoa học tự nhiên – Kỹ thuật; Xã hội – nhân văn và những vấn đề khác. Các báo cáo có chất lượng cao và có khả năng ứng dụng trong thực tế - đây tuy mới là Hội nghị được tổ chức lần thứ nhất nhưng đã có sức hút và tầm ảnh hưởng đến với các Giảng viên trẻ và Sinh viên Hải Phòng, đây  là tiền đề tốt hứa hẹn những lần tổ chức sau sẽ thành công hơn và thu hút người quan tâm đến dự nhiều hơn.
Sau khi các Báo cáo viên trình bày báo cáo và phản biện trước hội đồng, Ban tổ chức đã đi đến thống nhất trao giải cho các cá nhân đạt giải tại Hội nghị khoa học công nghệ các trường Đại học – Cao đẳng Hải Phòng lần thứ nhất như sau:

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Sáng - Trưởng phòng QLKH và HTQT
đọc quyết định của Ban tổ chức về phân công Ban Giám khảo và các Hội trường bảo vệ

Ba Giải nhất: NCS. Nguyễn Thị Thu Hằng – Trường Đại học Hải Phòng với đề tại “Mở rộng định lý Nevanlinna – Gundersen”; TS. Nguyễn Thị Kim Dung – trường Đại học Dân Lập Hải Phòng với đề tài “Nghiên cứu quá trình ô nhiễm asen, mangan và sắt trong nước dưới tác động của điều kiện oxy hóa khử và ứng dụng đề xuất xử lý chúng tại nguồn”; TS. Nguyễn Thị Quỳnh Thơ – trường Đại học Y Hải Phòng với đề tài “Sàng lọc và chẩn đoán trước sinh bất thường nhiễm sắc thể”
Ba giải nhì: ThS. Đào Quang Khanh - Cao đẳng Công nghệ Viettronics với đề tài “Thiết kế phần cứng nhúng với sự kết hợp công nghệ vi điều khiển và vi mạch lập trình số”; Th.S. Phạm Việt Hùng – trường Đại học Hàng Hải Việt Nam với đề tài Nghiên cứu xây dựng mô hình vận chuyển than nhập khẩu bằng đường biển để cung ứng cho các nhà máy nhiệt điện Việt Nam”; TS. Đinh Thị Thanh Mai – trường Đại học Y Hải Phòng với đề tài Hiệu quả một số biện pháp giảm thiểu mầm bệnh ký sinh trùng đường ruột trên rau quả ăn sống”
Ba giải ba: Th,S. Lê trí Thành – trường Đại học Hàng Hải Việt Nam với đề tài Xây dựng hệ thống tự động nhận dạng biển số xe”; Th.S. Vũ Hoàng Hiệp – trường Cao đẳng Cộng đồng Hải Phòng với đề tài “Nghiên cứu nhân giống in vitro cây hoa cẩm chướng thơm (Dianthus Caryophyllus L.)”; TS. Giang Hồng Tuyến – Đại học Dân lập Hải Phòng với đề tài “Nghiên cứu khả năng sinh trưởng của giống gà lai chọi nuôi theo phương thức thả vườn tại Minh Tân - Kiến Thụy - Hải Phòng”.
Sáu giải khuyên khích: NCS. Vương Toàn Thu Thủy – trường Đại học Hải Phòng với đề tài Khảo sát mối quan hệ giữa lạm phát và thất nghiệp trong dài hạn tại Mỹ (1958-2008)”; Th.S. Lê Minh Hoàng – trường Cao đẳng Y tế Hải Phòng với đề tài “Nhận xét kết quả điều trị tổn thương động mạch chính kết hợp gãy xương, sai khớp chi dưới”; Th.S. Vũ Hoàng Hiệp – trường Cao đẳng Cộng đồng Hải Phòng với đề tài Nghiên cứu nhân giống in vitro cây hoa cẩm chướng thơm (Dianthus Caryophyllus L.)”; SV. Phạm Xuân Thu – trường Đại học Hải Phòng với đề tài Giải pháp tự động hóa  trong ngành sản xuất nước đóng chai bằng phần mềm điều khiển giám sát PLC – WinCC của Siemens”; SV. Đoàn Hữu Khánh – trường Đại học Hàng Hải Việt Nam với đề tài Nghiên cứu chế tạo hệ thống tự động toàn phần trạm phát điện tàu thủy”; SV. Nguyễn Thị Lan – trường Đại học Hải Phòng với đề tài Học tập, vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về bồi dưỡng thế hệ trẻ tại Trường ĐH Hải Phòng trong thời kỳ đổi mới”.
Một số hính ảnh trong Hội nghị:

Báo cáo trước Hội đồng

Đại diện Ban Giám khảo trao chứng chỉ cho báo cáo viên